Lam bang dai hoc – Chắc hẳn ai trong chúng ta cũng từng một lần rung động thời cắp sách đến trường. Thời áo trắng của tôi cũng vậy, cũng rung động, cũng yêu, cũng có mối tình đầu và đó là thanh xuân của tôi.

Tôi là học sinh của một trường ở huyện, hầu hết ở lứa tuổi này thì bọn con gái chúng tôi đều có nhu cầu muốn được xinh đẹp nhưng hoàn cảnh lại không cho phép nên mỗi khi đến trường chỉ cần thả tóc ra là đủ thấy sành điệu nhất trường rồi. Riêng tôi mỗi buổi sáng đi học chỉ kịp lấy cái lược chải nhanh vài đường rồi buộc túm lên để kịp giờ vào học nếu muộn sẽ bị thầy giám thị phạt nhặt lá ở sân trường.

Rồi ở đó, tôi quen anh. Anh học trên tôi một khóa. Lúc đấy tôi mới vào lớp 10 còn anh lớp 11. Hai lớp chúng tôi ở cạnh nhau, hay đụng mặt nhau nhưng tôi cũng không mấy để ý đến sự xuất hiện của anh. Chuyện sẽ chẳng có gì thay đổi nếu một ngày anh không add facebook tôi. Rồi thỉnh thoảng nói chuyện đôi ba câu về việc học hành, cuộc sống và những thứ chả mấy liên quan. Cuộc nói chuyện cứ lặp đi lặp lại những thứ nhàm chán như thế rồi đến một ngày anh nói rằng muốn làm người yêu tôi. Tôi chần chừ rồi cũng đồng ý. Chúng tôi yêu nhau được vài tháng rồi anh nói chia tay vì lúc ấy anh đang ôn thi đại học. Tôi cũng đồng ý do cả 2 đều đang là học sinh và chẳng có tương lai nào.

Lam bang dai hoc

Ngày thi đại học cũng đến, tôi nhắn tin chúc anh thì tốt và anh trả lời: “nếu anh đậu đại học thì mình quay lại yêu nhau nhé”, tôi không nói gì. Sau đó, anh không đậu và đi nghĩa vụ quân sự. Điểm của anh ngày đó đủ để đậu vào trường anh thích, nhưng bố mẹ anh lại không muốn anh theo học trường đó nên đành phải nghe theo hướng đi của bố mẹ đã bày sẵn. Rồi anh đi lính tận trong mãi Sài Gòn, tôi ở nhà vẫn cắm cúi đi học và ôn thi. Tôi đậu đại học và đi theo con đường của riêng tôi. Thi thoảng tôi và anh cũng có liên lạc với nhau:

tho-hay-ngay-nhap-ngu-di-nghia-vu
-Xong nghĩa vụ anh sẽ thi đại học
-Có nhiều con đường mà sao nhất định cứ phải là đại học thế ạ?
-Con đường gì? Xe ôm hả
– * cười *
-Cố thực hiện ước mơ cắp sách đến giảng đường đại học. Nhìn mấy trường đại học mà ao ước quá…..

Hai thẻ thay đổi nội dung bên dưới.