Lam bang dai hoc – Từ bé đến giờ, tôi có rất ít bạn vì cái tính dở hơi chẳng ai chiều nổi. Chỉ có một người bạn thân nhất trên đời, đó là chị họ tôi, chúng tôi bằng tuổi nhau, học cùng lớp nhau, ngồi cùng bàn nhau, cùng ăn, cùng ngủ, cùng học.

lam bang dai hoc

À, giới thiệu đôi chút về tôi, là một đứa con trai út trong một gia đình khá giả, sống trong sự chiều chuộng của bố mẹ từ nhỏ, 21 tuổi, sinh viên đại học. Chị họ tôi hoàn toàn ngược lại, là con đầu, gia đình không mấy ấm no, bố chị mất sớm, một mình mẹ chị vất vả nuôi 3 chị em ăn học.

Vì sống trong nhung lụa từ nhỏ, trong đầu tôi luôn có suy nghĩ trong đầu “giời ơi, cần gì phải học nhiều, sau này bố mẹ thừa sức lo cho mình”. Năm cuối cấp, tôi nghe theo lời dụ dỗ của bạn bè xấu, xa dọa vào những tệ nạn, thay vì cắm cúi vào học hành, ôn thi tốt nghiệp, đại học thì 24/7 tôi có mặt trong quán điện tử cùng đám bạn. Bố mẹ bận kiếm tiền không để ý nhiều đến tôi, người duy nhất luôn lôi cổ tôi về mỗi ngày đó là chị họ. Nhiều lúc, tôi đã tỏ thái độ không ưa, có khi là quát mắng mỗi khi chị vào quán điện tử kéo tôi về lớp học. Một tuần tiếp theo trôi qua, buổi sáng tôi vẫn đến lớp ném cắp sách ở bàn rồi lại ra quán điện tử quen thuộc đề “cày” cùng chúng bạn. Nhưng rất khác mọi ngày, tôi không còn nghe thấy tiếng chị gọi tên tôi ở của chính của quán, cũng không một tin nhắn hay cuộc gọi thúc giục về lớp học bài. Tối đó, sau khi lang thang khắp quán xá, tôi về nhà với tâm trạng không được vui cho lắm. Lên phòng tắm xong, tôi gọi cho chị :
– Sao hôm nay chị không vào quán kêu em về kiểm tra. Thầy bảo em thiếu bài
– Kệ mày. Kêu mày cũng đâu có về.
Tút, tút, tút,….. chị dập máy. Bỗng nhiên tôi thấy hẫng trong lòng. Người thân quen nhất đã không còn để ý đến tôi. Rồi tôi bỏ học 1 tuần, không phải để đi chơi điện tử, mà là nhốt mình trong phòng. Suy nghĩ về tương lai, tôi nhắn tin cho chị: “ em sẽ đậu đại học, em hứa”. Rồi tôi lao vào học hành, ôn thi
Ngày thi đại học cũng đến, tôi và chị cùng nhau thi vào một trường. Ngày báo điểm, chị đậu, tôi trượt. Không nản lòng, tôi đăng ký nguyện vọng 2 vào một trường khác và vẫn quyết tâm đi học.

dodh

Vào một ngày mùa hè trên giảng đường, tôi nhận được tin nhắn của chị, “chị cưới chồng nhé”. Tôi hốt hoảng gọi lại thì không liên lạc được. Sau này mới biết lý do, mẹ chị đã già yếu, không đủ sức lo cho ba chị em nữa. Chị đành phải lấy chồng để tự trang trải cuộc sống.

Từ khi chị lập gia đình, chúng tôi không còn liên lạc nhiều với nhau vì chị bận lo chuyện nhà chồng. Hè đến, tôi về nhà thăm quê, sang nhà thăm chị. Chị đã già đi trông thấy, làm da đen rám nắng, người gầy trông rất yếu. Thấy tôi, chị cười, nhưng nụ cười của chị không còn nguyên vẹn như xưa, tôi cảm nhận được sự chua xót trong nụ cười ấy. “Sao chị phải khổ thế này, bố mẹ em có thể lo cho chị, sao chị phải bỏ học”- 2 dòng nước mắt tôi đã rơi vì thương chị

Chị bảo: “Cố gắng học nhé, cố gắng thêm cả phần của chị, những gì chị đã bỏ lỡ mong em có thể làm tốt hơn chị. Ngày em tốt nghiệp đại học, cầm tấm bằng đại học trong tay, nhất định sẽ có sự góp mặt của chị.”
1,2,3 năm trôi qua, rồi tôi cũng ra trường với tấm bằng cử nhân trong tay. Chị đã giữ lời hứa, đến dự lễ tốt nghiệp của tôi. Cầm tấm bằng của tôi trong tay, chị nghẹn lời: “Cuộc đời chị mà có tấm bằng này, có lẽ đã dễ thở hơn rất nhiều….”

Hai thẻ thay đổi nội dung bên dưới.