Làm bằng đại học Chắc hẳn từ bé, ai trong mỗi chúng ta đều được gieo dắt vào trong đầu những ý nghĩ rằng mình học giỏi, mình có tấm bằng khá giỏi trong tay và mình sẽ có được công việc ổn định mai sau. Bằng đại học dường như trở thành mơ ước đối với bao bạn trẻ, mang theo sau là bao hoài bão của tuổi trẻ. Nhưng sẽ thế nào nếu như có ý kiến cho rằng “Bằng cấp chỉ có giá trị thật sự khi mà bạn là con người có giá trị thật sự”.

lam bang dai hoc

lam bang dai hoc

“Đại học là một công thức nhiều người làm theo, nhưng đó không phải là một chân lí”. Nghĩa là, bạn có quyền chọn cho mình một hướng đi riêng mà bản thân cảm thấy đúng đắn nhất. Thế giới ngày nay có biết bao nhiêu người tài giỏi và họ không hề  ca tụng về tấm bằng đại học, đơn giản vì họ không lấy đó làm điều quan trọng nhất. Thậm chí, nhiều nhà tuyển dụng , họ chỉ quan tâm năng lực của bạn đến đâu và họ chọn lựa..Vô vàn lý do cho thấy bằng đại học không quá cần thiết nhưng nó cũng không hề vô dụng. Có được trong tay tấm bằng đại học, đó vẫn là cả một quá trình khổ luyện và đáng tự hào.

Lam bang dai hoc

Ngày nay, nhiều người lấy lý do “Bằng đại học không quan trọng ra” để biện hộ cho sự lười biếng, không chịu học hỏi của bản thân, và mang tư tưởng chờ đợi sự may rủi. Không phải ai cũng có đủ may mắn, đủ đam mê, đủ năng lực để dễ dàng thành công mà không có chút kiến thức nào. Đại học hay Cao đẳng đều có những lợi thế riêng của nó. Bạn không thể trở thành một nhà giáo nếu như không được đào tạo bài bản, không có chút kiến thức chuyên môn trong đầu. Đại học là một “đòn bẩy”. Cho dù sau này bạn ra ngoài đời làm công việc theo đúng chuyên ngành hay trái ngành đi nữa, ít nhất những kiến thức mà bạn đã từng được học cũng sẽ cho bạn biết bạn đang có gì và cần gì cho công việc. Và những gì bạn được đào tạo sẽ là hành trang tốt chuẩn bị cho công việc sau này. Hơn nữa, việc có trong tay tấm bằng đai học, phần nào cho thấy bạn là người nghiêm túc, và được đào tạo cơ bản. Điều này rất có ích khi bạn đi phỏng vấn xin việc và gây được ấn tượng tốt với đơn vị tuyển dụng.

n3

Bằng đại học cho ta nhiều cơ hội hơn đến với những trải nghiệm mới, những điều tốt đẹp trong cuộc sống. Việc của mỗi chúng ta là phải biết nắm bắt cơ hội đó, đủ bản lĩnh kiên trì với các mục tiêu phấn đấu. Tương lai của bạn thế nào là do bạn quyết định. Bằng đại học không giúp bạn mọi thứ, nhưng nó sẽ là tấm vé thông hành không hề vô dụng đưa bạn tới những chân trời mới.

 

Hai thẻ thay đổi nội dung bên dưới.