Gia đình luôn hướng cho bản thân chúng ta thi đại học để có Tấm bằng đại học từ khi mới chập chũng bước vào cấp 3, thậm chí là sớm hơn nữa. Đỗ vào trường đại học có tiếng, có chứng chỉ tiếng anh hay thứ tiếng khác đều là tất cả những gì phụ huynh mong muốn sau từng ấy năm nuôi nấng ăn học. Bản thân mình, chính bản thân mình cũng vô cùng bất ngờ khi bước vào một trung tâm anh ngữ ILETS, nơi mà tràn ngập các cô cậu bé chỉ lớp 6, lớp 7 miệt mài chăm chỉ học tập mang theo ước mơ trường đại top đầu hay cánh cổng du học rộng mở của cha mẹ. Điều đó chứng tỏ, tấm bằng đại học rất có ý nghĩa với tương lai của mỗi bản thân chúng ta và của gia đình. Vô hình chung, nó vừa là động lực, song cũng vừa là áp lực.

làm bằng đại học

Thầy cô luôn nhắc đến kỳ thì ĐH như một bước ngoặt lớn trong cuộc đời. Nếu bạn đỗ đại học, bố mẹ có thể ngẩng cao đầu, họ tấm tắc khen cả bạn lẫn bố mẹ bạn, thậm chí mặc định trong đầu họ rằng bạn là người thông minh, chăm chỉ, ngoan ngoãn. Còn nếu không, mọi chuyện không có gì lấy làm vui vẻ cả. Và ai cũng ngẫu nhiên chấp nhận điều này, coi đó là cách thức để đánh giá con người.

ảnh2

Thật sự thì, có phải thi đại học mới có thể thành công? Không hẳn 100%, nhưng mà tỉ lệ thành công sẽ cao hơn khi bạn đỗ đại học, sau đó là cầm tấm bằng đỏ trên tay. Một số bạn cứ mải mê nêu ra những cá nhân không có tấm bằng đại học trong tay và họ trở thành các tỷ phú, triệu phú. Mình không phủ nhận điều đó. Nhưng xin thưa, người ta không có học đại học nhưng bù lại người ta có ý chí hơn hẳn người thường, người ta có thừa bản lĩnh, trí óc và sự sáng tạo mà không phải ai cũng có được. Nếu bạn có thể như họ, bạn hãy làm những gì mình muốn, kể cả không có trong tay một bằng cấp nào. Tuy nhiên, đâu phải ai cũng là 1% tài giỏi trong số đấy, đâu phải ai cứ bước ra xã hội là thành hết các tỷ phú, triệu phú. Bạn không thể chắn chắn rằng mình nằm trong tầm vi mô đó.

ảnh3

Vì vậy, tấm bằng đại học là một sự tất yếu trong xã hội hiện nay. Trường Đại học sẽ dạy bạn rất nhiều, 4 năm đại học sẽ không hề lãng phí nếu bạn chăm chỉ học hành. Nếu bạn không học Đại học mà ra ngoài lập nghiệp ngay, chắc chắn bạn sẽ thiếu nhiều kĩ năng cơ bản cần thiết, nơi mà chỉ giảng đường mới có thể dạy bạn. Đại học không phải duy nhất nhưng là hành trang thiết yếu. 4 năm không ngắn nhưng cũng không phải quá dài để trau dồi thêm cho vững chắc hành trang sau này. Thanh xuân sẽ trọn vẹn hơn nếu được trải nghiệm đời sinh viên tươi đẹp.

Làm bằng đại học

Hai thẻ thay đổi nội dung bên dưới.