Làm bằng đại học 

– Mày định thi trường gì?
– Tao chưa biết….
Mười hai năm đèn sách vất vả, không ai là không mơ ước được bước vào cổng trường đại học. Được vào trường đại học mà mình yêu thích là nguyện vọng hết sức chính đáng của mỗi thanh niên, học sinh chúng ta, vì đó là môi trường học tập lí tưởng, nơi trang bị cho chúng ta những tri thức cơ bản, hiện đại để sau khi ra trường có khả năng thích ứng với các điều kiện công tác khác nhau.

lam bang dai hoc

Nếu cho rằng “Chỉ có vào đại học thì cuộc đời mới có tương lai” thì không đúng. Nhưng không thể phủ nhận vai trò của đại học trong quá trình tạo lập tương lai của lớp trẻ. Đại học không phải con đường duy nhất những đó là con đường ngắn nhất đi đến thành công. Con đường dấn thân và lập nghiệp sẽ không có “lá me bay”, sẽ không có “hoa hồng lãng mạn”; nó là con đường nhiều thử thách, lắm chông gai mà không phải ai cũng đủ dũng cảm, đủ đam mê, đủ sức để theo đuổi

 

lam bằng đại học

lam bằng đại học

Thử hỏi vì sao hầu hết các bậc phụ huynh lại muốn con mình đều được đậu vào trường đại học?. Là vì oách?. Để nở mày nở mặt gia đình?. Đúng, nhưng chỉ là một phần. Không có bố mẹ nào muốn con mình sống như một thứ quả xanh chín vội, đối mặt với giông bão cuộc đời khi chưa “đủ lông đủ cánh”. Họ muốn chọn cho con mình một đường đi ít chông gai nhất, ít khó khăn nhất vì họ thương con và không nơi nào khác, đại học là nơi phù hợp nhất với điều đó. Cánh cổng đại học mở ra với một chân trời mới, một tương lai mới, nơi đó sẽ trang bị cho bạn không những kiến thức trong sách vở mà sẽ cho bạn những bài học khắc cốt ghi tâm. Bạn biết đấy, đại học không hề nhỏ bé, nó vừa là trường học, vừa là trường đời, ở đấy bạn sẽ gặp những người bạn chưa bao giờ nghĩ là sẽ xuất hiện trong cuộc đời mình, học những bài học còn khó hơn những bài toán trong sách nâng cao. Những thứ đó sẽ dạy cho bạn những kỹ năng cần thiết để sau này khi ra trường đó sẽ là một bước đệm đưa bạn đến gần hơn với mơ ước của chính mình.
Nhớ nhé, “ đại học không phải là con đường duy nhất, nhưng là con đường ngắn nhất đi đến thành công”.

 

Hai thẻ thay đổi nội dung bên dưới.